Một Số Thông Tin Thú Vị Về Chào Mào Lân Tê

Một Số Thông Tin Thú Vị Về Chào Mào Lân Tê

Hiện nay một trong những loại chào mào Lân được dân chơi chim yêu thích phải kể đến là chào mào lân tê. Không những có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn được nhiều người lựa chọn mang đi đấu giải. Trong bài viết dưới đây của Nuôi Chim Cảnh chia sẻ tới các bạn về một số thông tin thú vị về chào mào lân tê. Mời các bạn đọc giả tham khảo!

Tìm Hiểu Các Loại Chim Chào Mào Lân

Tìm Hiểu Các Loại Chim Chào Mào Lân
Tìm Hiểu Các Loại Chim Chào Mào Lân

Chào mào lân

Chào mào lân sở hữu phần lông sừng to. Đồng thời vành cong của đỉnh chóp hướng về trước. Phần mào của chúng càng cong đẹp thì giá trị sẽ càng cao. Đặc biệt, phần mào này vẫn giữ được hình dáng dù có bị thua thế hay xuống nước.

Chào mào lân tê

Chiếc mào của chào mào lân tê được ưu ái hơn so với chào mào lân. Khi có gốc to, dày, đầu mào nhọn và cong hơn về phía trước rất đẹp. Loại chim này được săn lùng nhiều bởi được ví như chiếc sừng lân oai hùng, có giá trị cao.

Bạn đang xem Một Số Thông Tin Thú Vị Về Chào Mào Lân Tê tại Chào Mào ở website Nuôi Chim Cảnh

Ngoài vẻ đẹp ra thì những chú chim này được đánh giá nhanh nhẹn, giọng hót hay và rất đanh thép. Vì vậy mà nhiều người thường chọn và huấn luyện chúng để mang đi đấu giải.

Đọc thêm »  Thời Điểm Bẫy Chào Mào Tốt Nhất Và Cách Bẫy Chào Mào Chuẩn

Chào mào lân tê giác

Chào mào lân tê giác có phần tương đồng với chào mào lân tê khi ta nhìn thoáng qua. Tuy nhiên, phần mào tê giác nhọn, thẳng hơn. Hơn nữa phần gốc cũng nhỏ hơn so với mào lân.

Chào mào đá lân

Chào mào đá lân là gì? Chúng được ví như một con Lân, với đỉnh chóp cong hướng về phía trước. Cùng với chiếc sừng góc to, dày. Mào đá lân có chóp nhọn và thẳng đứng trong khi chơi. Tuy nhiên, khi tham gia đấu giải, bộ mào sẽ cúi về phía trước, không bao giờ cụp xuống. Điều này khiến cho trận đấu mang tính hấp dẫn, gay cấn hơn.

Chào Mào Lân Tê Ăn Gì?

Chào Mào Lân Tê Ăn Gì?
Chào Mào Lân Tê Ăn Gì?

Chuối là món chúng thích ăn nhất trong các loại quả. Bởi vậy, bạn nên lăn chuối đã bóc vỏ cùng cám mịn sau khi nghiền cho chim ăn. Nếu mào lân tê đang trong giai đoạn thay lông, bổ sung thêm các loại dinh dưỡng từ hoa quả khác để giúp chúng có bộ lông mềm mượt. Các loại trái cây này còn tạo sắc tố lông và tăng sức đề kháng cho chim.

Bên cạnh đó, những loại côn trùng như là châu chấu, cào cào,… cũng cần nên cho ăn xen kẽ. Lưu ý rằng tùy từng giai đoạn mà chim sẽ có những thức ăn cho phù hợp. Bạn cần tham khảo những cửa hàng mua cám uy tín, chất lượng cho chim.

Đọc thêm »  Bí Quyết Nuôi Chim Chào Mào Sinh Sản Thành Công 100%

Một Số Tiêu Chí Đánh Giá Chào Mào Lân Tê Thi Đấu Giỏi

Để xác định chú chim của mình có thực sự mang đi thi đấu được không, bạn hãy xem qua những tiêu chí dưới đây nhé!

Về dáng vẻ

Chim thi đấu phải có thái độ hung hăng, dáng vẻ thị uy trước đối thủ. Không những linh hoạt, siêng sàn cầu mà còn phải có sức bền. Chúng phải chơi liên tục, hướng mặt vào đối thủ để dọa nạt. Thái độ thi đấu của chim phải linh hoạt, nhảy cầu này sang cầu khác liên tục.

Lưu ý trong lúc thi đấu chim không được bu lồng, lộn mèo, bu nóc,… những tật này sẽ khiến chim không được đánh giá cao.

Về giọng hót

Một Số Tiêu Chí Đánh Giá Chào Mào Lân Tê Thi Đấu Giỏi
Một Số Tiêu Chí Đánh Giá Chào Mào Lân Tê Thi Đấu Giỏi

Trong cuộc thi những chú chim đổ bọng, ra giọng sẽ được lựa chọn. Giọng hót đạt khi mà chim có nhiều giọng, luyến láy thành thục. Cùng với đó là cách chim đảo giọng, âm phải rõ ràng đạt trên 3 âm tiết.

Ngoài ra, chim phải sở hữu giọng quát nạt, ché uy hiếp đối thủ. Mỗi vùng miền đều có những giọng hót đặc trưng riêng. Bởi vậy, cần tránh cho chim hót những âm trùng lặp như wuýt wuýt, wuýt wiu, những âm giọng của chim mái.

Về ngoại hình

Cuối cùng tiêu chí không thể thiếu đó là ngoại hình của chào mào lân tê. Bởi lẽ, một chú chim có thân hình đẹp, cân đối và thon gọn sẽ được điểm đạt đầu tiên. Phần lông của chúng phải mới vừa thay xong, không bị xù, thiếu cánh và cụt đuôi. Đồng thời, ngực phải nở nang, hai vai phải dày dặn mới khỏe khoắn được. Và ngón chân phải to, dài, móng dày khiến chúng nhìn có lực hơn.

Đọc thêm »  Cách Thuần Chào Mào Nhanh Dạn Người CHI TIẾT NHẤT

Cần đặc biệt chú ý vào các tật lỗi của chim như lộn, phá cách, xoay dí đuôi,… Nếu mắc một trong những lỗi này có thể khiến chim của bạn rời khỏi sàn đấu ngay.

Kết Luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn đọc giả một vài thông tin về chào mào lân tê thông qua cách phân loại và những tiêu chí đánh giá để mang chim đi thi đấu. Hy vọng các bạn đam mê chim sẽ có cho mình kiến thức hữu ích để mang chú chim của mình giành chiến thắng cao.